Tư Vấn
Tag

2022 Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân đẩy mạnh hoạt động hơn nữa

  17/01/2022

Đồng hành cùng với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, Nhựa tái chế Duy Tân đã đầu tư xây dựng nhà máy tái chế nhằm không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống thêm xanh...

>>> Có thể bạn chưa biết? Trong sản xuất Nhựa không thể thiếu: MÁY HÚT THỔI NHỰA     |     MÁY HÚT NGUYÊN LIỆU

>>> Và: CẦU DẪN XE NÂNG LÊN CONTAINER    |     CÂN ĐỊNH LƯỢNG NHIỀU THÀNH PHẦN

Đồng hành cùng với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, Nhựa tái chế Duy Tân đã đầu tư xây dựng nhà máy tái chế nhằm không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống thêm xanh.

BƯỚC KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC

Như chúng ta đã biết, rác thải nói chung và rác thải nhựa nói riêng đang là một vấn đề cấp bách cần giải quyết không chỉ với mỗi quốc gia mà còn mang tính toàn cầu. Làm thế nào để giảm số lượng rác thải ra mỗi ngày, làm thế nào để phân loại-xử lý rác hợp lý, từ đó giảm thiểu tác hại của nó đến môi trường? Giải quyết điều lớn lao và rất vĩ mô này trước tiên rất cần ý thức, trách nhiệm của từng người dân, từng doanh nghiệp trong xã hội.

Để đồng hành cùng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, Công ty Nhựa tái chế Duy Tân đã đầu tư và xây dựng nhà máy nhựa tái chế nhằm cung cấp sản phẩm nhựa tái chế cho thị trường trong nước, góp phần phát triển ngành nhựa đất nước, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm nguyên liệu nhựa phế thải cũng như tạo việc làm và nâng cao mức sống cho lao động địa phương.

>>> Có thể bạn quan tâm về các loại:   CÂN ĐÓNG BAO   |    CÁCH GIA CÔNG VÍT TẢI

 

Hạt nhựa từ vỏ chai cũ sẽ trở thành nguyên liệu tạo thành vỏ chai mới.

Hạt nhựa từ vỏ chai cũ sẽ trở thành nguyên liệu tạo thành vỏ chai mới.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam tham gia Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) đang họp lực để cùng thúc đẩy phân loại rác thải, thu gom và tái chế thông qua các hoạt động của PRO Vietnam. Đến năm 2030 tất cả các bao bì đưa ra tiêu thụ trên thị trường sẽ được thu gom và tái chế. Chính nhu cầu thị trường hiện tại và tiềm năng thị trường trong tương lai là những lực đẩy để Nhựa tái chế Duy Tân nhanh chóng triển khai dự án.

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2022

Với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, dự án Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân được xây dựng dựa trên sự hỗ trợ của chương trình tín dụng xanh do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) triển khai và ký kết vào tháng 7/2020. Đây cũng chính là khoản tín dụng xanh đầu tiên HSBC thu xếp cho một doanh nghiệp Việt Nam trong tổng số 100 tỷ đô la Mỹ mà ngân hàng cam kết sử dụng cho tài trợ và đầu tư bền vững trên toàn cầu cho đến năm 2025.

Theo kế hoạch đầu tư cho việc hoạt động của Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 thực hiện từ năm 2020 - 2021 với tổng đầu tư 20 triệu USD cho sản lượng 20.000 tấn/năm; giai đoạn 2 sẽ tiếp tục thực hiện vào năm 2022 - 2023 tổng đầu tư 20 triệu USD và đẩy mạnh sản lượng 60.000 tấn/năm; giai đoạn 3 từ năm 2024 với tổng đầu tư 20 triệu USD cho sản lượng 100.000 tấn/năm.

Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân với quy mô 65.000 m2 tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) theo quy trình chuẩn với máy móc và dây chuyền hiện đại, được nhập khẩu từ Châu Âu, sản phẩm đầu ra đáp ứng được các tiêu chuẩn như FDA của Mỹ, EFSA của Châu Âu.

 

 

 

Nhà máy với quy mô lớn của Duy Tân.

Nhà máy với quy mô lớn của Duy Tân.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THEO CÁCH CỦA MÌNH

Tính đến thời điểm này, đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tái chế "Bottles to Bottles" (chai ra chai), tức dùng chai nhựa cũ tái chế thành hạt nhựa để làm nguyên liệu sản xuất chai nhựa mới.

Để có nguồn nguyên liệu đầu vào nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân đã gầy dựng được mạng lưới hơn 80 đại lý đạt chuẩn, thực hiện thu mua, phân loại và đóng kiện các chai nhựa đã qua sử dụng. Mỗi ngày, Duy Tân thu mua 60 tấn vỏ chai đã qua sử dụng. Tính ra một năm, số lượng này lên tới cả 20.000 đến 22.000 tấn, một con số có ý nghĩa với môi trường.

Trong kế hoạch, nhà máy nhựa tái chế sẽ sản xuất khoảng 100.000 tấn hạt nhựa mỗi năm khi đã hoàn thành giai đoạn 2, 3 và không chỉ dừng ở nhựa PET như giai đoạn 1 mà còn có nhựa PP, HDPE. Lúc đó sẽ có thêm rất nhiều vỏ chai nhựa và nhiều sản phẩm khác từ nhựa, như bàn ghế, tủ quần áo… được thu gom và tái chế để qua đó giảm thiểu lượng nhựa nguyên sinh để sản xuất sản phẩm mới. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ giảm được lượng dầu mỏ sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

Giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường chính là mục tiêu mà thương hiệu hướng đến

Điểm sáng và cũng là lực đẩy để nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân triển khai nhanh dự án là thị trường có phần rộng mở vì các khách hàng của Duy Tân đang sẵn sàng cho việc sử dụng nhựa tái chế. Đây là cách để Nhựa tái chế Duy Tân mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác, tạo dựng điều tốt đẹp cho cộng đồng, để cùng đồng hành trong việc gia tăng uy tín thương hiệu và phát triển bền vững.

* Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Nhựa tái chế Duy Tân
Địa chỉ: Khu D2 - Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam
Website: duytanrecycle.com
Hotline: +84 - 272 377 9920
Email: info@duytanrecycle.com

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả