Tư Vấn
Tag

Hàn Quốc cấm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại các cửa hàng

  24/11/2021

Từ năm 2022, các cửa hàng cafe và nhà hàng tại Hàn Quốc sẽ bị cấm sử dụng các sản phẩm dùng một lần để giảm rác thải nhựa đang ngày càng nhiều trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành.

>>> Tại Việt Nam, dù chưa cấm được như vậy, nhưng để tối ưu hóa trong khâu sản xuất nhất là việc tái sử dụng nguyên liệu thì các nhà máy nhựa, phụ gia nhựa cũng đang dần biết đến và tiếp cận đầu tư hàng loạt các Giải pháp tự động hóa sau:

Máy hút Hạt nhựa tự động

Máy hút nguyên liệu dạng bột, hạt tự động

Máy hút nguyên liệu kèm cân đóng bao tự động 25kg

Cầu dẫn xe nâng lên Container

Cân phụ gia ngành Nhựa

Hệ thống cân định lượng tự động  

Mới đây, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã thông báo về việc sửa đổi luật, qua đó cấm sử dụng các sản phẩm dùng một lần như cốc giấy và ống hút nhựa tại các cửa hàng cafe, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh và các nhà hàng khác kể từ ngày 1/1/2022 hoặc sớm nhất là từ tháng 12 tới.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành luật cấm sử dụng nhựa dùng một lần từ tháng 8/2018. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Seoul đã ban hành sắc lệnh cho phép sử dụng các sản phẩm dùng một lần do lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus từ các sản phẩm tái sử dụng.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết sắc lệnh này mới đây đã được xóa bỏ để giải quyết các vấn đề rác thải khi việc sử dụng các sản phẩm dùng 1 lần gia tăng trong đại dịch.

Theo luật sửa đổi, các quán cafe và các nhà hàng phục vụ đồ ăn, uống có thể sẽ bị phạt tùy thuộc tần suất vi phạm chính sách cấm nhựa sử dụng một lần và quy mô của các cửa hàng.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả