Tư Vấn
Tag

NÓNG: Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án

  30/01/2022
Chiều 24/1, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án đầu tư trong khu công nghiệp.
Đại diện lãnh đạo 5 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và lãnh đạo các sở, ngành của Hải Phòng. Ảnh: Minh Thu- TTXVN

Trong đó có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư là 140 triệu USD và 2 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư là 2.048 tỷ đồng.
Theo đó, 5 dự án gồm: dự án Trung tâm Sản xuất điện tử Chilisin tại Việt Nam của Công ty TNHH Điện tử Chilisin (Hong Kong, Trung Quốc) tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Dự án này sẽ đầu tư nhà máy sản xuất và gia công các loại linh kiện điện tử cung cấp cho các đối tác Samsung, Apple, điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư từ 96,5 triệu USD lên thành 170,2 triệu USD (tăng 73,7 triệu USD); dự án Trung tâm Logistics ECPVN Hải Phòng 1 của nhà đầu tư Emergent VN Logistics Development Pte. Ltd. (Singapore) tại khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải (DEEP C2B) với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics; trong đó có cung cấp hệ thống kho lạnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.
3 dự án đầu tư tại khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) gồm: Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 của nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hong Kong, Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD, đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics; trong đó đặc biệt phục vụ cho hoạt động thương mại điện tử; Dự án Nhà máy sản xuất tôn Việt Pháp của Công ty cổ phần Tôn thép Việt Pháp với tổng vốn đầu tư 1.448 tỷ đồng, đầu tư nhà máy sản xuất các sản phẩm tôn, thép, đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách thành phố. Dự án nhà máy sản xuất sản phẩm SPC của Công ty cổ phần Vật liệu mới Hải Phát với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng, đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm sàn nhựa SPC.

>>> Trong sản xuất tấm ván sàn nhựa SPC hèm khóa, cần quan tâm tới ngay về: Máy hút nguyên liệu   |   Bộ cấp nạp liệu từ Jumbo   |   Cân định lượng hút thổi tự động 5, 7, 9 thành phần
Đại diện các nhà đầu tư, ông Leo Uyn Hoan, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH điện tử Chilisin Việt Nam phát biểu, trong thời gian công ty đầu tư tại Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các ban ngành liên quan, nhất là trong những đợt tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

>>> Xem thêm về: Cân định lượng trục vít   |   Cầu dẫn xe nâng lên container

Việc tăng vốn đầu tư vào Hải Phòng thể hiện sự tin tưởng của nhà đầu tư đối với môi trường sản xuất, kinh doanh tại đây. Ngoài tăng vốn, công ty cũng sẽ mời gọi các nhà đầu tư khác đến đầu tư tại Hải Phòng.
Ghi nhận sự tin tưởng của các doanh nghiệp, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đánh giá cao năng lực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là sự đóng góp của Công ty TNHH điện tử Chilisin Việt Nam trong việc tiếp nhận người tàn tật vào làm việc tại doanh nghiệp, mang đến cơ hội việc làm cho nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt với mức thu nhập ngang bằng với những lao động khác. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trong việc triển khai các dự án, cùng các chủ đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện để các dự án sớm đi vào hoạt động.
Ông Lê Trung Kiên khẳng định, thu hút đầu tư nước ngoài là một trong những giải pháp cơ bản để Hải Phòng triển khai chiến lược phát triển kinh tế dựa vào 3 trụ cột: công nghiệp công nghệ cao, cảng biển- logistics, du lịch- thương mại
Năm 2021, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 81 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn cấp mới  và tăng thêm đạt 2,96 tỷ USD, 2 lượt góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp đạt 2,2 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt 5,2 tỷ USD, tăng gần 3,4 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 206% kế hoạch đề ra. Năm 2022, Hải Phòng phấn đấu thu hút đầu tư nước ngoài đạt từ 2,5 đến 3 tỷ USD.
Cùng với thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút đầu tư trong nước, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút được 24 dự án với tổng vốn cấp mới và tăng thêm đạt 135.547 tỷ đồng, tăng 75 lần so với năm trước./.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả